Thủ tục gia hạn visa Việt nam cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn visa Việt nam cho người nước ngoài

Tư vân legalviet – Legal ANT giới thiệu quy định về gia hạn visa cho người nước ngoài

  * Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài được quy định tại những văn bản pháp luật sau:

–           Pháp lệnh số  24/1999/PL- UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

–           Nghị định Số 21/ NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh,

xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

–           Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

–           Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ- BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

*Đối tượng được gia hạn : Người nước ngoài vào Việt Nam hợp pháp và có mục đích nhu cầu ở lại Việt Nam để công tác, lao động, học tập, thăm thân nhân

* Hồ sơ gia hạn visa:

– Hộ chiếu và giấy tờ chứng minh việc ở lại Việt Nam hợp pháp (Giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh, giấy phép lao động, giấy phép thành lập văn phòng đại diện).

– Tờ khai xin gia hạn visa.

* Cơ quan thẩm quyền giải quyết (nộp hồ sơ tại đâu): Cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh thành phố hoặc cục xuất nhập cảnh.

* Thời gian cấp visa là 5 ngày làm việc theo quy định pháp luật.

* Lệ phí nhà nước quy định cho việc cấp visa cho người nước ngoài là 10-100$ tùy từng thời hạn và loại visa xin cấp.

Mọi thông tin và thắc mắc về thẻ tạm trú liên hệ với legalviet – Legal ANT để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng 201 – số 173 Đình Thôn – Mỹ Đình- Từ Liêm – Hà Nội

    ĐT: 0462626221                       Hotline:  0962 816 955

Email: info@legalviet.com

Website: http://www.legalviet.com          visathetamtru.com